• Tin tức nội bộ
 • Trang chủ » Tin tức » Tin tức nội bộ

  RỐI LOẠN GIẤC NGỦ - CẦN ĐIỀU TRỊ TỪ CĂN NGUYÊN!

  Ngày 25/06/2013

   

   

  Nếu bạn đã từng trải qua những đêm dài không chợp mắt, hoặc thức dậy lúc nửa đêm rồi không sao ngủ lại được, dù trước đó bạn đã rất buồn ngủ hoặc đang ngủ rất say, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được sự bực bội và khó chịu vô cùng ấy. 

   

  Hai dạng rối loạn giấc ngủ thường gặp nhất là khó ngủ và mất ngủ thường xuyên (thường xuyên thức giấc, hoặc dậy sớm). Gần 50% các ca mất ngủ là do các tác nhân tâm lý, như trầm cảm, hoặc lo lắng. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như đau, dùng quá nhiều rượu, bia hoặc cà phê, chứng ngừng thở khi ngủ, chứng co thắt cơ, thể chất yếu...

  Nếu mất ngủ do các nguyên nhân về tinh thần, hoặc thể chất thì khi trạng thái tinh thần trở lại ban đầu bạn sẽ lại có giấc ngủ trọn vẹn. 

  Nhưng, dù đã đi tìm nguyên nhân mà không thấy, có nghĩa là bạn thật sự bị rối loạn giấc ngủ, Khi rối loạn giấc ngủ, cơ thể không có thời gian bù đắp lại năng lượng mất đi trong ngày làm việc trước đó. Trung bình một người lớn ngủ từ 4 đến 8 giờ, nhưng để đánh giá giấc ngủ không chỉ dựa vào số giờ ngủ mà còn tuỳ thuộc vào chất lượng giấc ngủ. Nếu một người dù ngủ được 8 giờ một đêm nhưng sáng hôm sau vẫn có cảm giác mệt mỏi, uễ oải thì coi như giấc ngủ chưa đạt chất lượng. Ngược lại, dù ngủ chỉ 5 giờ nhưng cơ thể sảng khoái và vui vẻ để bắt đầu một ngày làm việc mới thì giấc ngủ đạt yêu cầu.


  Tôi bị rối loạn giấc ngủ - Phải làm sao đây?

  Để có giấc ngủ ngon không khó. Chỉ cần điều trị từ gốc nguyên nhân bạn mất ngủ và bạn lập kế hoạch cố định về thời gian ngủ và tuân thủ theo đúng kế hoạch:

  -          Tập thói quen nên ngủ và thức vào một thời điểm nhất định trong đêm.

  -          Không nên ngủ vào buổi trưa quá dài (trung bình 15 – 30 phút là đủ).

  -          Phòng ngủ cần yên tĩnh, thoáng (không quá nhiều vật, sách vở…), ánh sáng phù hợp (không quá sáng)

  -          Không ăn quá no hoặc ngược lại bị quá đói sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

  -          Tránh uống nước ngọt có ga, trà, cà phê đậm đặc vài giờ trước khi ngủ.

  -          Tập thở sâu, đặc biệt thở cơ hoành (thở vào sâu, bụng di động theo nhịp thở trong khi  hạn chế cử động của lồng ngực: vai không nhấc lên, cơ cổ, cơ ngực không co kéo mạnh).

  -          Tập thư giãn: nằm thả lỏng các cơ từ mặt, cổ, ngực, bụng, tay, chân; không nghĩ ngợi miên man; tập trung tư tưởng theo dõi vào động tác hít vào thở ra đều đặn.

  Ngoài ra, với rối loạn giấc ngủ thì tốt nhất bạn cần tìm phương pháp giải quyết tận gốc chứng mất ngủ này chứ đừng sử dụng các sản phẩm hỗ trợ (chỉ với các thành phần giúp an thần, ngủ sâu, ngủ ngay khi mới uống) bán tràn lan trên thị trường vì chúng chỉ có tác dụng tức thời, che dấu cảm giác mất ngủ, không đi từ gốc của bệnh để điều trị.  Sử dụng lâu dài sẽ gây tác dụng phụ tiềm ẩn như cao huyết áp, đột quỵ…


  Đâu là giải pháp cho tôi?

  Tại Viện YDHDT TP.HCM, bài thuốc cổ phương Bổ dương hoàn ngũ thang được tin tưởng sử dụng hiệu quả trong điều trị rối loạn giấc ngủ tận gốc tại trên 15 năm. Trong bài thuốc có các vị như: Bạch thược, xuyên khung: giúp hoạt huyết, giảm đau đầu, chóng mặt, hoa mắt. Đương qui, đào nhân bổ huyết, giảm đau, an thần dễ ngủ. Hoàng kỳ, Nhân sâm: đại bổ nguyên khí tăng cường sinh lực, tăng sức co bóp của tim, hạ mỡ máu, trị cơ thể suy nhược mệt mỏi. Địa long tăng cường dinh dưỡng, hoạt huyết chống kết tập tiểu cầu. Tất cả các dược liệu trong bài thuốc phối hợp với nhau tạo thành sản phẩm giúp Bổ khí thông huyết, điều trị từ gốc của rối loạn giấc ngủ với phương thức điều trị là tăng cường sự lưu thông của khí huyết tới não và các chi (giúp oxy lên não ổn định - đem lại trạng thái tinh thần thư thái ổn định), người bệnh ngủ ngon, có 1 giấc ngủ êm, không bị thức giấc giữa chừng, đặc biệt là không bị lệ thuộc vào thuốc. 


  Kế thừa và phát huy thành công từ nghiên cứu lâm sàng của bài thuốc bổ dương hoàn ngũ thang, công ty Cổ phần BV Pharma liên kết với Viện YDHDT TP.HCM sản xuất thành phẩm thuốc 100% nguồn gốc thiên nhiên giúp Bổ khí thông huyết đạt hiệu quả cao trong điều trị rối loạn giấc ngủ tận gốc trên dây chuyền đạt chuẩn GMP –WHO (kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào – sản xuất – đến thành phẩm đều đạt tiêu chuẩn của BYT quy định). Thuốc đã được BYT – Cục Quản Lý Dược cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 08. 62911165

  Hãy chăm sóc cho bản thân và gia đình ngay từ hôm nay.